MẠNG 5G LÀ GÌ?

 06:46 06/06/2021        Lượt xem: 655

MẠNG 5G LÀ GÌ?

Thế hệ thứ 5 của mạng di động - 5G - hứa hẹn những sự kết nối mạng nhanh và các cuộc gọi rõ ràng hơn. Hiểu rõ những tiềm năng mà 5G mang lại là bước đầu tiên để “mở khóa” mạng di động mới nhất này.

5G và 4G

Một thế hệ công nghệ mới đã sẵn sàng vươn xa hơn những gì thế hệ trước đó từng mơ ước.

5G nghĩa là gì? Đơn giản thôi, 5G là viết tắt của “5th generation” (thế hệ thứ 5). Bạn cũng có thấy có tiêu chuẩn 5G-NR (NR là viết tắt của “new radio”).

Mạng LTE ngày nay chúng ta đang sử dụng đã có tuổi đời đến gần một thập kỷ thì người dùng bắt đầu chào đón một kỉ nguyên mới của mạng di động. Đại diện cho sự phát triển của tiêu chuẩn 4G và cuộc cách mạng trong công nghệ vô tuyến, công nghệ 5G hứa hẹn sẽ biến những năm tới thành thời kỳ của kết nối và tiến bộ công nghệ chưa từng có. Với dung lượng và tốc độ cao hơn, cộng với độ trễ cực thấp, 5G sẽ thúc đẩy sự đổi mới mà lẽ ra theo tiêu chuẩn 4G LTE không thể thực hiện được.

Mạng 5G hoạt động như nào?

Tất cả bốn thế hệ mạng di động trước đây đều sử dụng tháp di động vĩ mô, cao hàng trăm mét, yêu cầu nguồn điện rộng lớn để truyền trên khoảng cách xa.

5G hoạt động hơi khác một chút. Mạng di động này sử dụng kết hợp các tần số từ nhiều băng tần để tối đa hóa thông lượng. Ngoài các tháp sóng vĩ mô truyền thống, 5G cũng sẽ sử dụng một số lượng lớn các sóng vi mô nhỏ hơn nhiều cho các dải phổ sóng milimet mới để tạo ra một vùng phủ sóng mạng tốc độ siêu cao.

Lợi ích của 5G

Đối với nhiều người dùng cuối, nâng cấp 5G đều là nâng cấp về tốc độ. Với tốc độ 5G được dự đoán lên tới 10 Gbps, các mạng mới sẽ nhanh hơn 100 lần so với các mạng tiền nhiệm.

Đối với các trường hợp sử dụng công nghiệp, nông nghiệp và thương mại, lợi ích lớn nhất của 5G là dung lượng cao và độ trễ tối thiểu. Với băng thông lên tới gấp 5 lần với 4G, 5G sẽ tạo ra các phương pháp sản xuất và phân phối mới. Các thử nghiệm ban đầu cũng cho thấy 5G có thể giảm độ trễ mạng xuống một nửa.

Các trường hợp có thể sử dụng 5G

Sức mạnh biến đổi của 5G sẽ chạm đến gần như mọi ngành công nghiệp. Các trường hợp sử dụng 5G hấp dẫn đã được xác định trong các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, bán lẻ, giao thông vận tải, hậu cần và sản xuất, v.v.

Giải trí và đa phương tiện

Sự sẵn có của băng thông rộng giúp bạn có thể chuyển phim, TV và chơi game lên đám mây. Giờ đây, 5G hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm truyền thông phong phú hơn cho mọi màn hình, ở bất kỳ đâu. Người dùng cuối sẽ có thể thưởng thức video trực tuyến mượt mà ở chất lượng 4K, trải nghiệm thực tế ảo (VR) đắm chìm vào trò chơi có độ phản hồi cao trên các thiết bị được kết nối với mạng 5G, dẫn đến cơ hội doanh thu lớn hơn cho người tạo nội dung, nhà cung cấp dịch vụ đám mây và nhà cung cấp dịch vụ truyền thông .

Sản xuất

Sự hội tụ của 5G với AI và lợi thế thông minh sẽ cách mạng hóa nền công nghiệp theo những cách chưa từng thấy kể từ khi Henry Ford công bố dây chuyền lắp ráp đầu tiên. Chuỗi cung ứng, quản lý hàng tồn kho và quy trình đảm bảo chất lượng, được tăng cường bởi IoT và điện toán biên, sẽ tăng mức độ tự động hóa và giảm chi phí đơn vị.

Bán lẻ

Các cửa hàng truyền thống phải đối mặt với cuộc chiến khó khăn để giữ khách hàng do sự tấn công của bán lẻ trực tuyến. Với 5G, các nhà bán lẻ của tương lai sẽ cung cấp trải nghiệm khách hàng đa kênh mới. Một chiều? Đưa máy tính tiền ra khỏi các giao dịch bán lẻ. Bằng cách sử dụng máy ảnh hỗ trợ AI với độ trễ thấp, các nhà bán lẻ sẽ có thể tạo trải nghiệm thanh toán tự động đơn giản, dễ dàng.

Chăm sóc sức khỏe

Đối với các bác sĩ và bệnh nhân, 5G đại diện cho một tiên đề chăm sóc mới. Hãy tưởng tượng một máy bơm insulin có thể đeo được sử dụng AI để đưa ra các đề xuất cá nhân về quản lý bệnh tiểu đường cho bác sĩ nội tiết của bệnh nhân hoặc một máy khử rung tim được cấy ghép thông minh tự động khởi động lại một trái tim đã ngừng đập — và ngay lập tức thông báo cho bác sĩ tim mạch của bệnh nhân thông tin về sự cố.

Tính khả dụng của 5G

Ở giai đoạn đầu, quá trình triển khai 5G bị giới hạn về phạm vi và vị trí của chúng được xác định bởi các nhà mạng riêng lẻ. Tại Hoa Kỳ, tất cả bốn nhà cung cấp dịch vụ truyền thông không dây lớn đều đã sớm triển khai 5G ở nhiều thành phố. Trong khi hầu hết các đợt triển khai đều liên quan đến thiết bị di động, một số chỉ được cố định không dây - nghĩa là, 5G hoạt động cho một điểm cố định, như truy cập Internet tại nhà.

Tương lai của 5G sẽ không chỉ phụ thuộc vào việc triển khai nhà mạng mà còn cả tính khả dụng của thiết bị. Từ điện thoại di động đến cảm biến thành phố thông minh, tính khả dụng rộng rãi hơn của các thiết bị được phát triển với 5G dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020 hoặc 2021, với sự bùng nổ của trải nghiệm hỗ trợ 5G bắt đầu từ năm 2022 khi các sản phẩm mới được tạo ra để đáp ứng nhu cầu nổi lên từ 5G Công nghệ

 Từ khóa: mạng 5g, 5g viettel
Bài viết liên quan
LUẬT SỐ ĐẸP VIETTEL

LUẬT SỐ ĐẸP VIETTEL

 21:23 13/12/2021
Một số thông tin về luật số đẹp Viettel đang hiện hành
KHUYẾN CÁO KHÁCH HÀNG VỚI CHIÊU TRÒ CHIẾM ĐOẠT SIM ĐIỆN THOẠI

KHUYẾN CÁO KHÁCH HÀNG VỚI CHIÊU TRÒ CHIẾM ĐOẠT SIM ĐIỆN THOẠI

 19:41 05/12/2021
Nhằm đẩy mạnh việc mang 4G đến mọi nhà, hỗ trợ khách hàng truy cập vào mạng 4G tốc độ cao, khai thác tốt các...
WIFI CÁP QUANG VIETTEL CẦN THƠ
Để được lắp mạng WiFi Viettel Cần Thơ nhanh chóng, gói cước phù hợp, miễn phí lắp đặt quý khách hãy gọi 0989.85.6262 để được tư vấn chi tiết nhất!!
Sau đây là các gói cước Wifi cáp quang Viettel Cần Thơ đang được ưu đãi mới nhất mời quý anh chị xem chi tiết!
 
GÓI CƯỚC ĐƠN LẺ, TRUYỀN HÌNH
Gói Cước      Dung Lượng       Giá Cước Wifi       Combo WIFI+TH
 HOME 100Mbps  165.000 185.000
SUN1 150Mbps 180.000 200.000
SUN2 250Mbps 229.000 249.000
SUN3 Không giới hạn 299.000 319.000
 
GÓI HOME WIFI VIETTEL, TRUYỀN HÌNH
Gói Cước   Dung Lượng
    Giá Cước Wifi   
 
Combo WIFI+TH
STAR1  150Mbps  210.000  230.000
STAR2 250Mbps 245.000 265.000
STAR3 Không giới hạn 299.000 319.000

* QUÝ KHÁCH LƯU Ý:
  Gói STAR1 có 2 thiết bị Modem , Gói combo + Box Tivi
  Gói STAR2 có 3 Thiết bị Modem, Gói combo + Box Tivi
  Gói STAR3 có 4 Thiết bị Modem, Gói combo + Box Tivi

_ ƯU ĐÃI:
+ Đóng trước 6 tháng tặng 1 tháng.

+ Đóng trước 12 tháng tặng 2 tháng.

* LIÊN HỆ LẮP WIFI CÁP QUANG VIETTEL NGAY:

0989.85.6262
=> Thủ tục đơn giản, lắp đặt nhanh chóng!!!

cap quang la gi cau tao nhu the nao min
FTTH Internet Cáp Quang Viettel là công nghệ viễn thông kết nối hiện đại trên thế giới với đường truyền dẫn trọn bộ bằng cáp quang từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đến tận gia đình khách hàng. Tính ưu việt công nghệ cho phép thực hiện tốc độ truyền tải dữ liệu Internet download/upload ngang bằng nhau. Tốc độ có thể gấp lên đến 200 lần so với công nghệ củ ADSL.

Tốc độ vượt trội luôn là ưu thế của công nghệ cáp quang so với ADSL trước đây, hiển nhiên khi nói đến lắp mạng internet hiển nhiên luôn là cáp quang. Bốn nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam gồm có: Viettel, FPT, VNPT, CMC. Xu thế hiện nay khách hàng luôn chọn dịch vụ Viettel và đây là lý do với nhưng ƯU ĐIỂM NỔI BẬT:
* Vượt trội về tốc độ, băng thông download bằng upload, chất lượng luôn ổn định tuyệt đối.
* Tiếp cận dịch vụ đơn giản qua tổng đài 0979.100.511, 0989.85.6262 hoặc website... thủ tục nhanh gọn!
* Thời gian lắp đặt cấp tốc tối đa trong 48 giờ.
* Chăm sóc khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
​​​Với lợi thế băng thông tốc độ cao dịch vụ cho phép sử dụng thêm các thiết bị khác như dịch vụ truyền hình số HD, Camera quan sát, v.v..

• Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, lấy thông tin địa chỉ khảo sát.
• Bước 2: Khảo sát hạ tầng mạng.
• Bứơc 3: Tư vấn gói cước, ký hợp đồng.
• Bước 4: Kỹ thuật tiến hành lắp đặt, nghiệm thu.

 HỒ SƠ THỦ TỤC ĐƠN GIẢN

 • Đối với cá nhân - hộ gia đình chỉ cần chuẩn bị CMND.
• Đối tượng doanh nghiệp - tổ chức: cần chuẩn bị GPKD , CMND người đại diện.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Để được tư vấn nhiệt tình chu đáo các gói cước hấp dẫn ưu đãi nhất hiện nay​​​​​​, phù hợp nhu cầu của từng cá nhân - tổ chức. Cung cấp giải đáp tất cả thắc mắc, băn khoăn của khách hàng về dịch vụ, kỹ thuật luôn đem lại sự trãi nghiệm tính năng cao nhất cho khách hàng.
 
✅ CAMERA ĐÀM THOẠI 2 CHIỀU CHỈ 720.000/THIẾT BỊ
camera
 
______________________________

HỖ TRỢ DỊCH VỤ
NHANH NHẤT
0989.85.62.62
Liên hệ 24/24
viettelcanthocity com